Review Lăng Vua Khải Định [ Huế ] Cùng Với Hợp Nhất Travel

Lăng vua Khải Định nổi lên giữa và được bao quanh giữa những rừng thông như một tòa lâu đài cổ kính giữa Châu Âu. Với các vẻ đẹp của mình, lăng vua Khải Định trở thành địa điểm thu hút hàng ngàn khách du lịch hàng năm. Quý khách hãy cùng Hợp Nhất Travel tham quan và tìm hiểu thêm về vẻ đẹp của nơi này nhé. 

 

Sơ Lược Về Lăng Vua Khải Định 

Lăng Vua Khải Định là địa điểm du lịch ở đất Huế vô cùng hấp dẫn bạn không thể bỏ qua khi dừng chân đến nơi đây. Lăng Khải Định xứng đáng nằm trong top 7 lăng tẩm đẹp nhất xứ Huế hiện nay.  

Lăng Khải Định còn được gọi là Ứng Lăng, đây là nơi yên nghỉ của vua Khải Định, đời vua thứ 12 của thời nhà Nguyễn. Trong tổng số các lăng tẩm thì lăng của Vua Khải Định là nhỏ nhất, nhưng lại là lăng có thời gian xây dựng lâu nhất và đầu tư nhất. Nơi đây là sự kết hợp của kiến trúc và văn hóa Đông – Tây vô cùng độc đáo. 

Lăng vua Khải Định Huế tọ lạc ở tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện Hương Thủy, xã Thủy Bằng nằm trên núi Châu Chữ, nằm tách rời trung tâm thành phố Huế tầm 10km. 

Lăng ra đời khi vua Khải Định cử người mua thép, sắt, ngói ác đoa, xi măng ở Pháp và sang Trung Quốc, Nhật Bản mua thủy tinh, đồ sứ để xây dựng công trình. Tổng thể của Lăng giống như một khối nổi hình chữ nhật với 127 bậc thang. Xung quanh Lăng là khe suối, núi đồi được xem là các yếu tố phong thủy như hậu chẩm, tiền án, tả thanh long, minh đường, hữu bạch hổ, thủy tụ. Tất cả hòa quyện với nhau làm cho lăng Khải Định như một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ. 

Lối Kiến Trúc Độc Đáo, Đặc Sắc Của Lăng Khải Định Huế

Lăng Vua Khải Định Huế ghi lại dấu ấn của hầu hết  các giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật, là chứng nhận cho sự giao thoa văn hóa phương Tây với các đất nước Việt Nam nổi bật một thời. Lăng Khải Định có lối kiến trúc kết hợp giữa phong cách châu Á và châu Âu với nhau, mang đậm nét cổ điển và hiện đại. 

Khám thờ được tạo trang trí hoa văn tinh xảo và được làm bằng thủy tinh và sành sứ, hình long – vân ở chính giữa,  Hoa văn trang trí trên khám thờ ghép bằng sành sứ và thủy tinh, các hình tứ quý, bát bửu, ngũ phúc được bao phủ xung quanh. 

Trần mộ vua, với Bửu Tán được làm bằng bê tông cốt thép độc đáo và có khối lượng gần một tấn.

Các cột của lăng được trang trí nhiều họa tiết hình hoa lá, cỏ cây và được làm từ các mảnh sành sứ. 

Mỗi vật dụng trang trí trong lăng đều được làm rất tỉ mỉ, chi tiết và đầu tư. Những điều này làm cho lăng Khải Định được xem là lăng tẩm có lối kiến trúc độc đáo nhất trong các lăng mộ ở nước ta.

Các Lăng Tẩm, Địa Điểm Phải Dừng Chân Bên Trong Lăng Khải Định Huế

Lăng Khải Định xứng đáng là địa điểm nên dừng chân nhất khi đến với đất Huế. Sau đây là những khu vực bạn nên ghé qua khi đến lăng. 

Ngắm Nhìn Cổng Tam Quan 

Cổng Tam Quan nổi bật với lối kiến trúc bề thế, uy nghiêm, để đến được nơi đây bạn sẽ phải bước qua 37 bậc đầu tiên. Các trụ ở khu vực cổng Tam Quan được thiết kế theo phong cách Ấn Độ giáo, cho thấy sự giao thoa kiến trúc, văn hóa Việt Ấn vô cùng độc đáo.

Khám Phá Khu Vực Nghi Môn Và Sân Bái Đính 

Bắt đầu từ cổng Tam Quan, bạn phải bước thêm 29 bậc mới dẫn đến khu vực sân Bái Đính và Nghi Môn. Tại đây, bạn sẽ bất ngờ khi được chiêm ngưỡng tượng các binh lính và cận thần xếp đối xứng thành bốn hàng, các pho tượng đều được điêu khắc những họa tiết vô cùng sắc xảo.

==> Phục vụ cho thuê xe đà nẵng đi huế giá rẻ nhất

Ghé Thăm Khu Vực Cung Thiên Định Tại Lăng Khải Định 

Sau khi đi hết tầng 3 và 4 bên trong Lăng vua Khải Định Huế, bạn sẽ thấy được Cung Thiên Định. Cung này nằm ở tầng cao nhất là tâng 5, là nơithi thể của vua Khải Định được chôn cất, và đây cũng là địa điểm tham quan đặc sắc nhất, cho thấy sự phá cách, sáng tao và yêu nghệ thuật của vị vua triều  đình Nguyễn Khải Định.

Cung Thiên Định bao gồm 5 phần liền kề nhau: hai bên là Hữu Trực, Tả  phòng nơi dành cho lính hộ lăng, điện Khải Thành nằm ở phía trước là nơi để chân dung và thờ vua Khải Định, Bửu ấn được đặt ở chính giữa, mộ phần và tượng nhà vua được đặt mộ phần ở phía dưới, cuối cùng khám thờ với bài vị của vị vua quá cố được đặt ở vị trí trong cùng. 

Phần trang trí nội thất của cung Thiên Định là nơi có  trị nghệ thuật cao nhất của Lăng. Ba gian giữa bên trong cung đều trang trí phù điêu ghép từ thủy tinh màu và sành sứ. Điểm nổi bật không thể bỏ qua là chiếc Bửu tán nằm trên pho tượng đồng, cân nặng khoảng 1 tấn với những đường lượn nhẹ nhàng, thanh thoát làm người xem có cảm giác được tạo ra từ nhung lụa rất tinh xảo.  Pho tượng đồng Khải Định được đặt bên dưới Bửu tán, làm từ Pháp vào năm 1922 theo lệnh của nhà vua.

Tham Quan Lối Kiến Trúc Độc Đáo Ở Điện Khải Thành Trong Lăng Khải Định 

Điện Khải Thành là một tầng trong Cung Thiên Định, là vị trí đặt thi hài và án thờ của vua Khải Định, thi hài vua được đặt phía dưới và tượng làm bằng đồng vua Khải Định đặt bên trên. Lối kiến trúc ở Điện thể hiện sự tinh xảo, đầu tư và công phu của các kỹ sư đương thời. Chính tẩm nằm ở giữa Điện Khải Định, có Bửu Tán làm bằng bê tông cốt thép và nặng gần 1 tấn, nhưng nhìn vào lại thấy rõ sự mềm mại và thanh thoát vô cùng. 

Tượng Đồng Vua Khải Định Trong Lăng Được Thiết Kế Độc Đáo

Lăng Khải Định Huế được người tham quan nhận định là lăng tẩm độc đáo, có lối thiết kế riêng biệt. Nếu các lăng tẩm trong lăng không có tương vua thì lăng tẩm này có tới hai tượng vua được làm bằng đồng. Trong đó, có một pho tượng đứng tượng còn lại là tượng ngồi trên ngai vàng trong Điện Khải Thành: 

  • Pho tượng đặt trên ngai vàng ở Điện Khải Thành được tạo ra từ hai người  Pháp đúc vào năm 1920, và được dát vàng bởi nghệ nhân người Huế
  • Pho tượng đứng tạo ra từ một lính thợ, người con của đất Quảng Nam đúc tại Huế, lúc đầu tượng được đặt ở Cung An Định và mãi cho đến năm 1975 thì được dời vào Cung Thiên Định.

Thời Điểm Ghé Thăm Lăng Khải Định Ở Huế Phù Hợp Nhất 

Nếu bạn muốn có một chuyến tham quan lăng Khải Định tuyệt vời, bạn nên ghé thăm xứ Huế khoảng tháng 1 đến tháng 2. Thời điểm này thời tiết ở Huế khá là đẹp, không có mưa và nắng cũng không quá gắt, rất phù hợp để ghé thăm các điểm của di tích lịch sử.

Cách Di Chuyển Từ Đà Nẵng Tới Lăng Vua Khải Định

Xe ô tô là phương tiện được dùng phổ biến và được hầu hết người dùng  lựa chọn khi di chuyển từ Đà Nẵng đi Huế. Ngày nay, có rất nhiều hãng xe khách chất lượng cao đáp ứng nhu cầu khách du lịch. Tùy vào nhu cầu và kinh phí mà lựa chọn loại xe phù hợp.

Xe máy vốn là phương tiện nhỏ gọn, rất phù hợp cho những vị khách thích đi phượt và chụp ảnh. Tuy nhiên, với quãng đường từ Đà Nẵng tới Huế khá xa và trong điều kiện thời tới không thích hợp sẽ ảnh hưởng tới quá trình di chuyển.

Xe taxi di chuyển từ Đà Nẵng tới Huế cũng là 1 ý kiến không tồi. Tuy nhiên, Quý khách cần tham khảo giá cả trước khi đi du lịch hoặc trước khi lên xe, tránh tình trạng bị tăng giá hoặc bị đội chi phí. 

 

Mức Chi Phí Vào Cổng Lăng Khải Định

Do Lăng Khải Định đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa của quần thể di tích cố đô Huế nên sẽ có thu phí khi vào cổng. Cụ thể:

  • Người lớn sẽ có giá là 150.000 VNĐ/ lượt.
  • Trẻ em sẽ có giá là 30.000 VNĐ/ lượt.

Những Lưu Ý  Tham Quan Lăng Khải Định

  • Nên ghé thăm Huế và lăng Khải Định thời gian từ tháng 1 hoặc tháng 2. Thời điểm này thời tiết thoáng mát, không quá gay gắt, thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại.
  • Bạn nên sắp xếp lộ trình tham quan các khu vực cùng buổi vì thời gian tham quan diễn ra trong thời gian ngắn chỉ 1 đến 2 tiếng.
  • Các bậc thang có độ cao khác nhau nên sẽ khá dốc, gây khó khăn trong việc di chuyển giữa các lăng tẩm.
  • Nếu muốn đem về những khung hình đẹp thì trước khi đến lăng bạn tham khảo, lưu lại những góc ảnh ưng ý để không mất thời gian trong việc tìm kiếm.

Thuê Xe Đà Nẵng Đi Du Lịch Lăng Vua Khải Định Của Hợp Nhất Travel

Ngoài các phương tiện di chuyển trên, Quý khách có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe của Hợp Nhất Travel. Hợp Nhất Travel có các dịch vụ cho thuê xe tự lái 4 chỗ, thuê xe tự lái 7 chỗ, thuê xe tự lái 16 chỗ, thuê xe tự lái 29 chỗ, thuê xe tự lái 35 chỗ, thuê xe tự lái 45 chỗ, thuê xe hợp đồng dài hạn, thuê xe hợp đồng theo tháng và thuê xe Đà Nẵng đi Huế. Các xe số lượng từ  4 – 45 chỗ ngồi với các dòng xe cao cấp như Ford, BMW, Mercedes, Mitsubishi, Hyundai, Toyota, Chevrolet,…  

Tất cả các xe của Hợp Nhất Travel đều sang trọng, tiện nghi và đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Hơn hết, nhà xe có các dịch vụ cho thuê xe tự lái và có tài xế. Sử dụng dịch vụ cho thuê xe có tài xế, Quý khách có thể thoải mái nghỉ ngơi mà không cần lo lắng quãng đường di chuyển. Ngoài ra, có thể dừng xe tham quan, chụp ảnh mà không cần lo lắng phát sinh chi phí trong khi tài xế chờ đợi. 

Thông Tin Liên Hệ

Với các thông tin chi tiết về lăng vua Khải Định, hy vọng Quý khách sẽ có những chuyến tham quan thú vị và có những bức ảnh tuyệt đẹp nhé. Bên cạnh đó, đừng quên ghé Hợp Nhất Travel sử dụng dịch vụ thuê xe Đà Nẵng đi Huế để có những trải nghiệm tuyệt vời. 

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách, chúc Quý khách có chuyến đi vui vẻ !

CÔNG TY CP TM & DVDL- BĐS HỢP NHẤT

180 Hồ Huân Nghiệp – Mỹ An – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng   Danangtravelcar@gmail.com 

Số Zalo/ Viber tư vấn đặt xe : Mr Hải 0906314315 Hoặc 0905407966 – 091999.44.79 – 0982362963

 

Bài Viết Có Hữu Ích Với Bạn Không?

Trả lời