Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Băng Lái Xe Ô Tô Gỉa Nhanh Nhất

Cách kiểm tra bằng lái ô tô giả 2022

Ngày nay, rất nhiều những bằng lái xe giả đã được làm ra. Điều này là một trong những nguyên nhân gây nguy hiểm và tai nạn khi tham gia giao thông. Bởi do tài xế chưa đủ khả năng lái xe. Chính vì vậy, việc phân biệt đâu là bằng lái xe thật đâu là bằng lái xe giả nhận được nhiều sự quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Hợp Nhất Travel sẽ gửi đến bạn những cách kiểm tra bằng lái xe ô tô giả nhanh và đơn giản nhất. 

Cách Kiểm Tra Nhanh Bằng Lái Ô Tô Gỉa. 

Giấy phép lái xe (bằng lái xe) là một loại giấy tờ được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho những người có đủ điều kiện vận hành xe cơ giới khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, hiện nay, với nhiều mục đích khác nhau, các bằng lái xe giả tinh vi xuất hiện ngày càng tràn lan. Do đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách kiểm tra bằng lái xe thật hay giả một cách nhanh chóng như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào website: gplx.gov.vn.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của trang tra cứu.
 • Bước 3: Nhấn vào nút Tra cứu giấy phép lái xe và chờ xem kết quả.

Khi có kết quả bạn hãy xem kỹ thông tin trên trang Web và thông tin trên giấy phép lái xe.

 • Nếu kết quả tra cứu được trùng khớp với nội dung thông tin trên giấy phép lái xe, thì bằng lái xe đó là thật và ngược lại. 
 • Trường hợp kết quả website báo Có lỗi nghĩa là không tìm thấy thông tin GPLX trong cơ sở dữ liệu quốc gia. Điều này có nghĩa bạn đã nhập sai thông tin. Hoặc thông tin chưa kịp cập nhật trên hệ thống. Hoặc cũng có thể giấy phép lái xe đó cũng là giả. 
Cách kiểm tra bằng lái ô tô giả
Cách kiểm tra bằng lái ô tô giả

Chi Tiết Cách Kiểm Tra Bằng Lái Xe Ô Tô Gỉa Thông Dụng Nhất.

Để giúp người dân có thể kiểm tra bằng lái xe giả đơn giản các Bộ ban ngành đã đề xuất xây dựng website trực tuyến với cách tra cứu như sau:

Kiểm Tra Trên Trang Thông Tin Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam. 

Không những là nơi hỗ trợ cấp mới và đổi giấy phép lái xe, trang Web Tổng cục Đường bộ Việt Nam còn cung cấp thông tin chi tiết về bằng lái xe chính xác. Đây là nơi lưu trữ những thông tin về giấy phép lái xe đã được cấp trên cả nước dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ Giao thông vận tải Việt Nam. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Người dùng truy cập trực tiếp vào đường link: https://gplx.gov.vn/.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của trang “Tra cứu thông tin giấy phép lái xe”, gồm: 

 • Loại GPLX: Chọn một trong 3 loại: GPLX bằng vật liệu PET (có thời hạn). GPLX bằng vật liệu PET (không thời hạn) và GPLX cũ được làm bằng giấy bìa tương ứng với bằng lái được cấp.
 • Số GPLX: Dưới dòng “Giấy phép lái xe”, nhập vào dãy số màu đỏ (có thể bao gồm cả số và ký tự). 
 • Ngày/tháng/năm sinh: Nhập đầy đủ thông tin không chứa dấu cách theo trình tự dd/mm/yyyy đối với GPLX PET hoặc /yyyy/ đối với GPLX cũ. Ví dụ: Sinh ngày 23/12/1996 sẽ nhập lần lượt 23121996 hoặc chỉ 1996.
 • Mã bảo vệ: Là các ký tự (bao gồm chữ cái vào số) được hiển thị ngẫu nhiên trên trang.
Cách kiểm tra bằng lái ô tô giả 2022
Cách kiểm tra bằng lái ô tô giả 2022

Bước 3: Nhấn vào nút “Tra cứu giấy phép lái xe”, kết quả sẽ hiện ra và người dùng bắt đầu tra cứu thông tin. 

Làm thế nào để kiểm tra bằng lái ô tô giả?
Làm thế nào để kiểm tra bằng lái ô tô giả?

Kiểm Tra Qua Hệ Thống Tin Nhắn SMS.

Cách kiểm tra bằng lái xe này chỉ áp dụng cho giấy phép lái xe được làm bằng vật liệu PET. Cước phí từ 500 – 2.000 VND. Người dùng tiến hành soạn tin SMS theo cú pháp sau:

TC [khoảng trắng] [Số GPLX] gửi đến 0936.083.578 hoặc 0936.081.778

Ví dụ: TC 011120044467 gửi 0936.083.578

Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ tự động phản hồi các thông tin của giấy phép lái xe bằng tin nhắn tới khách hàng. Các thông tin có thể bao gồm:  Hạng bằng lái, ngày hết hạn, số seri, tình trạng vi phạm (nếu có).

Kiểm Tra Bằng Mã QR Code Trên Giấy Phép Lái Xe 

Theo Thông tư 38/2019/TT-BGTVT từ ngày 01/6/2020, giấy phép lái xe được cấp theo mẫu mới sẽ có mã QR code. Khi thực hiện kiểm tra qua mã này, người dùng sẽ có nhanh những thông tin trên giấy phép lái xe. Như vậy, đối với những giấy phép lái xe (cấp sau ngày 01/6/2020) mà không có mã QR ở mặt sau có thể là giấy phép lái xe giả.

Bật mí kinh nghiệm kiểm tra bằng lái ô tô giả
Bật mí kinh nghiệm kiểm tra bằng lái ô tô giả

Cách tiến hành quét mã QR kiểm tra thông tin: 

Người dùng có thể dùng điện thoại thông minh vào phần quét mã QR có sẵn trên điện thoại hoặc vào app Zalo hoặc các app quét mã QR khác để tiến hành quét mã. Sau khi quét xong màn hình sẽ hiện ra các thông tin trên giấy phép lái xe như sau: 

– Số giấy phép lái xe.

– Họ và tên.

– Ngày, tháng, năm sinh.

– Hạng giấy phép lái xe

– Nơi cấp

Trường hợp quét mã QR mà không hiện ra thông tin. Hoặc thông tin không trùng khớp với thông tin trên giấy phép lái xe thì có thể là giấy phép lái xe giả.

Quý khách tham khảo thêm bài viết: Học lái xe ô tô có khó không ?

Những Lưu Ý Khi Kiểm Tra Bằng Lái Xe Ô Tô Gỉa. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giấy phép lái xe giả được lưu thông. Mục đích qua mắt các lực lượng cảnh sát giao thông. Để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có, bạn nên biết kiểm tra thông tin trên GPLX. Đề phòng việc bạn chính là một trong những nạn nhân của việc làm và cấp giấy phép lái xe giả.

Mẹo kiểm tra bằng lái ô tô giả hay
Mẹo kiểm tra bằng lái ô tô giả hay

Hợp nhất travel: Chuyên cho thue xe tu lai da nang chỉ từ 650K

Hiện nay việc phạt vi phạm này được quy định tại khoản 5, 7, 8 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi bổ sung bởi khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP. Cụ thể người vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông có hành vi sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc giấy phép lái xe không hợp lệ thì: 

 • Phạt tiền 1 – 2 triệu đồng khi điều khiển xe mô tô hai bánh. (dung tích xi lanh dưới 175cm3) và các loại xe mô tô tương tự. 
 • Phạt tiền 4 – 5 triệu đồng khi có hành vi điều khiển xe mô tô hai bánh. (dung tích xi lanh trên 175cm3) hoặc các loại xe mô tô 3 bánh.
 • Phạt tiền 5 – 7 triệu đồng hoặc 10 – 12 triệu đồng khi có hành vi điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô. 

Hy vọng bạn sẽ hài lòng với những thông tin mà Hợp Nhất Travel cung cấp trên đây. Rất mong qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức để kiểm tra bằng lái xe ô tô giả nhanh và tiện lợi nhất. 

Hãy liên hệ ngay với Hợp Nhất Travel nếu bạn đang có nhu cầu hoặc quan tâm đến việc thuê xe du lịch, cưới hỏi tự lái rẻ nhất. Cảm ơn và chúc bạn sức khỏe. 

Thông tin liên hệ: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời